Định dạng quảng cáo trên YouTube

ĐỊNH DẠNG QUẢNG CÁO TRÊN YOUTUBE

Kể từ tháng 11, để giúp nhà sáng tạo tăng doanh thu, chúng tôi sẽ đơn giản hoá các lựa chọn về những định dạng quảng cáo xuất hiện trước hoặc sau video của nhà sáng tạo. Từ tháng 11, chúng tôi sẽ loại bỏ các lựa chọn riêng lẻ đối với các loại quảng cáo sau đây: trước video, sau video, có thể bỏ qua và không thể bỏ qua. Về sau, khi bạn bật quảng cáo cho video mới dạng dài, chúng tôi sẽ chạy quảng cáo trước video, sau video, có thể bỏ qua hoặc không thể bỏ qua (khi thích hợp). Thay đổi này giúp việc bật tất cả định dạng quảng cáo (một phương pháp hay nhất nên áp dụng) trở thành hoạt động tiêu chuẩn cho tất cả mọi người. Các lựa chọn về quảng cáo trong video không có gì thay đổi. Chúng tôi cũng sẽ giữ nguyên chế độ cài đặt quảng cáo của bạn cho những video dài hiện có, trừ phi bạn thay đổi chế độ cài đặt về việc kiếm tiền.Từ ngày 6 tháng 4 năm 2023, YouTube sẽ ngưng chạy quảng cáo lớp phủ để giúp cải thiện trải nghiệm của người xem và tối ưu hoá cho những định dạng quảng cáo hoạt động hiệu quả hơn trên máy tính và thiết bị di động. Vì sự tương tác của người dùng ngày càng chuyển sang các định dạng quảng cáo khác, chúng tôi dự kiến quyết định này sẽ ảnh hưởng rất ít đến thu nhập của hầu hết các nhà sáng tạo.

Khi bạn đã bật tính năng kiếm tiền trên video, một số loại quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh video hoặc trong lúc video của bạn phát.

Bảng bên dưới trình bày những định dạng quảng cáo trên Trang xem mà bạn sẽ thấy trong YouTube Studio, bao gồm cả quảng cáo trước, trong hoặc sau video.

Định dạng quảng cáo dạng videoMô tảNền tảngThông số kỹ thuật
Quảng cáo dạng video có thể bỏ qua""Quảng cáo dạng video có thể bỏ qua cho phép người xem bỏ qua quảng cáo sau 5 giây.Máy tính, thiết bị di động, TV và máy chơi trò chơiChạy trong trình phát video (có lựa chọn bỏ qua sau 5 giây).
Quảng cáo dạng video không thể bỏ qua""Với quảng cáo dạng video không thể bỏ qua, khán giả phải xem hết quảng cáo thì mới có thể xem video.Máy tính, thiết bị di động, TV và máy chơi trò chơiChạy trong trình phát video.Thời lượng 15 hoặc 20 giây tuỳ theo tiêu chuẩn của khu vực. Thời lượng có thể là 30 giây (chỉ đối với TV).
Quảng cáo đệm""Quảng cáo ngắn dạng video, không thể bỏ qua có thời lượng tối đa 6 giây mà khán giả phải xem hết thì mới xem được video. Quảng cáo đệm được bật khi quảng cáo có thể bỏ qua hoặc quảng cáo không thể bỏ qua ở trạng thái bật.Máy tính, thiết bị di động, TV và máy chơi trò chơiChạy trong trình phát video và dài tối đa 6 giây.

Tìm hiểu thêm về cách quản lý các điểm chèn quảng cáo qua bài viết Quản lý điểm chèn quảng cáo trong video dài.

Cập nhật loại quảng cáo cho hàng loạt video

Bạn có thể dùng một thao tác để thiết lập những định dạng quảng cáo được phép xuất hiện trên tất cả hoặc một số video của mình.

  1. Đăng nhập vào YouTube Studio.
  2. Trên trình đơn bên trái, hãy nhấp vào mục Nội dung.
  3. Đánh dấu vào ô Chọn tất cả nằm trên cùng để chọn tất cả video rồi nhấp vào Chọn tất cả.
  4. Nhấp vào Chỉnh sửasau đóCài đặt quảng cáo.
  5. Đánh dấu vào ô Cập nhật loại quảng cáo rồi chọn loại quảng cáo bạn muốn.
  6. Chọn Cập nhật video để áp dụng chế độ cài đặt mới.

Quảng cáo trên YouTube Shorts

Quảng cáo trên Shorts là những quảng cáo dạng hình ảnh hoặc video có thể vuốt qua ngay, xuất hiện giữa các video ngắn trong trang Shorts. Tìm hiểu thêm về cách hoạt động của quảng cáo trên Shorts trong chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube Shorts.

Chế độ cài đặt quảng cáo mặc định

Để biết cách đặt loại quảng cáo dạng video mặc định cho video tải lên mới trên kênh của bạn, hãy tham khảo bài viết Đặt định dạng quảng cáo mặc định trong Trung tâm trợ giúp của chúng tôi.

Quảng cáo bên ngoài trình phát video

Quảng cáo trêntrang xem là quảng cáo xuất hiện trong trang video đề xuất, bên dưới trình phát video nếu người xem dùng thiết bị di động và bên cạnh trình phát video nếu người xem máy tính. Bạn không thể kiểm soát các loại quảng cáo này thông qua YouTube Studio.

Quảng cáo liên tục

Còn được gọi là nhóm quảng cáo, tức là 2 quảng cáo liên tiếp có thể phát khi bạn bật quảng cáo có thể bỏ qua hoặc không thể bỏ qua trên video dài (có thời lượng tối thiểu 5 phút). Nhóm quảng cáo giúp người xem ít bị gián đoạn khi xem video dài, nhờ đó mang đến trải nghiệm xem video thoả mãn hơn.

NGUỒN: YOUTUBE SUPPORT

———————————-

Công ty TNHH Truyền Thông Đa Phương Tiện BẢN QUYỀN SỐ Việt Nam

20 Nguyễn Duy Dương, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ: 028 6651 3737

Email: office@banquyenso.net

Website: https://banquyenso.net

#BanQuyenSoVietnam#BanQuyenSo#youtubecopyright

Trả lời