“Thợ Lặn“ Vanh Leg Trở Lại Và Pha “Hồi Sinh” Phá Đảo Youtube

Vanh Leg Trở Lại

Vanh Leg Trở Lại – Cà Khịa Nguyên Dàn Youtuber “Mới Nổi” Và Câu Chuyện Sáng Tạo Nội Dung

Việc phát triển kênh bền vững là mục tiêu của tất cả các YouTuber nhưng không phải ai cũng làm được. Để phát triển, chủ kênh không chỉ phải tuân thủ luật chơi của ông lớn YouTube mà cần sáng tạo nội dung theo đúng thị hiếu người xem.

Giữa muôn trùng kênh YouTube có tiếng tại Việt Nam thì Vanh Leg – người được mệnh danh là “Thánh Chế” có lượng fan hùng hậu, trung thành. Cách đây 2 năm Vanh Leg bỗng biệt tăm biệt tích trên các kênh thông tin và mạng xã hội. Rất nhiều nguyên nhân được phỏng đoán về sự biến mất này nhưng chúng ta không biết lý do thực sự là gì.

Mãi tới ngày 15/12 vừa rồi kênh Vanh Leg bất ngờ “hồi sinh” khuấy đảo cộng đồng fan và giới YouTuber với MV “Học Viện YouTube”. Trong bài viết này ta tạm thời không bàn tới những pha “cà khịa” trong MV mà chỉ nói đến câu chuyện sáng tạo mà YouTube luôn đề cao. Sáng tạo cũng là điều tạo độ hot cho video này của Vanh Leg.

Sự thành công của Vanh Leg là hành trình SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Không có gì khó hiểu khi Vanh Leg lại có lượng fan trung thành và đông đảo như vậy. Ngay khi có thông tin công chiếu trên kênh của Vanh Leg các fan đã thể hiện sự quan tâm và vui mừng trong phần bình luận.


Comment nhảy chóng mặt trong thời gian chờ công chiếu video Vanh Leg trở lại

Nhờ tài năng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong quá khứ mà Vanh Leg mới có thể thu hút sự quan tâm. Bạn hãy cùng BAN QUYEN SO điểm lại một số mốc son đáng chú ý mà Vanh Leg đã đạt được:

  • Từ 2013 khi mà YouTube và smartphone còn là khái niệm khá mới thì video của Vanh Leg đã đạt hơn 200N view.
  • Năm 2018 lượt sub trên kênh Vanh Leg từng “vượt mặt” cả Sơn Tùng MTP
  • Hiện kênh vẫn nằm trong top 100 kênh được theo dõi nhiều nhất tại Việt Nam
  • MV Parody “Đại Ca Lớp 12” đạt 200 triệu view đầu tiên trong làng YouTube Việt

….


Chỉ sau vài ngày công chiếu MV “Học Viện YouTube” đã chễm chệ TOP 1 TAB THỊNH HÀNH

Cũng thật lạ là Vanh Leg chỉ đẩy video lên, thông báo thời gian công chiếu trên tab cộng đồng kênh và fanpage xong… không thấy cập nhật thêm bất kỳ điều gì. Video lọt top 3 – top 2 – top 1 chẳng buồn cập nhật thêm gì nhưng vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi của fans và cộng đồng.

Màn comeback ấn tượng của Vanh Leg khiến nhiều Youtuber thèm muốn với lượng người chờ lớn, comment nhảy liên tục. Đặc biệt là chưa đầy nửa ngày video đã lọt TOP 3 TAB THỊNH HÀNH và tới 19/12 đã lên TOP 1. Đáng nể!

Note: TAB THỊNH HÀNH không phải là bảng xếp hạng nhưng có vị trí khá quan trọng trong việc phát triển kênh. Ai làm Youtube sẽ biết không phải ngẫu nhiên mà video được lên TAB THỊNH HÀNH. Vậy nên việc video của Leg lọt top sau 2 năm vắng bóng là câu chuyện rất đáng bàn. BAN QUYEN SO sẽ có bài viết chi tiết cho phần này.

Từ kênh Vanh Leg, nhiều YouTuber mới “chân ướt chân ráo” vào nghề có thể “học mót” rất nhiều điều. Nhưng yếu tố tiên quyết vẫn là SÁNG TẠO – điều mà YouTube rất xem trọng.

Giờ chúng ta đã trở lại với CÂU CHUYỆN SÁNG TẠO – điều mà rất nhiều YouTuber bỏ qua. Việc giật tít, câu view, reup, ăn cắp chất xám, làm những nội dung vô nghĩa – gây nguy hiểm khi người xem bắt chước… là câu chuyện đáng buồn mà gã khổng lồ YouTube đang nỗ lực loại bỏ. Nếu tư duy sản xuất nội dung của YouTuber không thay đổi sẽ có nguy cơ bị siết chặt chính sách và kiểm soát gắt gao hơn.

Đôi lời gửi gắm tới các YouTuber tương lai

Ai cũng nghĩ làm YouTube dễ lắm, kiếm tiền YouTube dễ lắm mà quên mất rằng bạn chỉ có thể thành công khi lao động nghiêm túc. Sự trở lại của Vanh Leg chính là minh chứng hùng hồn nhất cho GIÁ TRỊ của việc sử dụng chất xám vào làm nội dung.

Nếu bạn muốn hoặc đang làm YouTube hãy tuân thủ luật chơi (chính sách) của họ.

Nếu bạn muốn phát triển kênh bền vững hãy tìm “ngách” riêng cho mình và sáng tạo không ngừng. Cách làm này có thể khó khăn trong thời gian đầu nhưng khi kênh ổn định sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thứ.

Tham khảo Chính sách YouTube

Trả lời