Người Việt Nam xem gì trên Youtube???

nguoi-viet-nam-xem-gi-tren-youtube

>> Xem thêm: Chính sách về hình thu nhỏ tùy chỉnh

>> Xem thêm: Cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Bạn làm Youtube lâu nhưng không hiệu quả?

Bạn không biết tại sao cùng làm một chủ đề nhưng kênh khác view tăng vù vù còn kênh của bạn video nào cũng lẹt đẹt?

Có rất nhiều yếu tố khiến nội dung bạn đăng lên Youtube không hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên yếu tố ảnh hưởng nhất chỉ là BẠN CHƯA HIỂU người Việt thực sự thích xem gì trên Youtube mà thôi. Bài viết này sẽ bật mí những chủ đề được người Việt quan tâm trên Youtube và gợi ý cách làm nội dung phù hợp.

5 chủ đề đang được người Việt quan tâm nhất trên Youtube năm vừa qua

Trong sự kiện Brandcast Delivered 2020, Youtube chính thức công bố “POPS Kids” đạt nút Kim Cương với hơn 12 triệu người đăng ký theo dõi. Tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam đã có hơn 350 kênh Youtube vượt mốc 1 triệu người đăng ký theo dõi.

Những chủ đề được người Việt quan tâm nhất trên Youtube trong năm qua

Người dùng việt nam yêu thích sự đa dạng trong nội dung. Các chủ đề được quan tâm nhất trên Youtube hiện nay:

  • Video tập luyện pilates tăng gấp 2
  • Video nội dung liên quan tài chính tăng gấp 2
  • Thời gian xem video nhạc dân tộc tăng gấp 3
  • Lượng xem video thi đấu MOBA tăng gấp 4
  • Thời gian xem video thời trang tăng gấp 4

(*) MOBA (Multiplayer Online Battle Arena): thể loại game trực tuyến nhiều người chơi cùng thi đấu đối kháng.

Có thể nói rằng các thông tin này vô cùng giá trị với các Youtuber trong việc nghiên cứu thị hiếu người xem và lên kế hoạch cho năm 2021.

Gợi ý tips phát triển nội dung phù hợp thị hiếu người xem

Để kênh phát triển tốt, các Youtuber hãy mang tới trải nghiệm cá nhân hóa cho khán giả. Nhiều chủ kênh cho rằng việc này không quan trọng nhưng thực ra nó giúp kênh không chỉ giúp kênh tiếp cận đúng đối tượng mà có thể biến những người xem đó thành khán giả trung thành.

  • Tip 1: Tập trung khai thác nguồn “công dân kỹ thuật số”: Hãy tận dụng các kênh social phổ biến để tiếp cận nhiều hơn với người xem kênh. Các quốc gia Đông Nam Á có công dân kỹ thuật số đang tăng nhanh mở ra cơ hội cho các thương hiệu tương tác trực tuyến với khách hàng.
  • Tip 2: Tiếp cận mọi đối tượng người tiêu dùng: Các số liệu trên cho thấy ngày càng nhiều người thích xem video. Các thương hiệu có thể tận dụng nhiều nền tảng để tiếp cận công chúng thuộc nhiều nhóm nhân khẩu học khác nhau.

Để kênh Youtube đạt 1 triệu sub cần rất nhiều thời gian và công sức

  • Tip 3: Kích thích người xem nhiều loại video khác nhau: Hãy đa dạng hóa nhiều dạng video khác nhau để người xem cảm thấy mới mẻ hơn. Cách này sẽ tạo cơ hội cho các thương hiệu triển khai nhiều định dạng nội dung theo nhiều cách khác nhau.
  • Tip 4: Luôn giữ tương tác với khán giả: Giữ tương tác khi người tiêu dùng liên tục tìm kiếm các nội dung mới được cập nhật thường xuyên cũng là yếu tố quan trọng.

Năm 2020 là “vết đen” lớn trong lịch sử nhân loại và ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế thế giới. Nhưng rất nhiều thương hiệu, công ty đã có những chiến dịch quảng cáo thành công khi kết hợp với các Youtuber hay đặt vị trí quảng cáo tốt trên Youtube. Sân chơi Youtube thực sự đã mở ra nhiều cơ hội cho các Youtuber.

Thông tin thêm:

Youtube BrandCast Delivered là sự kiện kết nối các Giám đốc điều hành cấp cao, Quản lý thương hiệu, Nhà hoạch định truyền thông, Cơ quan sáng tạo và Đối tác nội dung từ những công ty hàng đầu Việt Nam để chia sẻ những thông tin mới nhất về xu hướng thị trường và các giải pháp tiếp thị thành công nhất.

Trả lời