YouTube Chuyển Tab “Xu Hướng” Thành “Khám Phá” Để Thu Hút Người Dùng

Vị trí tab mới thay đổi trên ứng dụng của YouTube

YouTube đang thay thế tab “Xu hướng” (Trend) trên ứng dụng thành “Khám phá” (Explore) . Trong tab này sẽ hiển thị nhiều danh mục video cùng các video phổ biến để người dùng khám phá được nhiều nội dung hơn.

Vị trí tab mới thay đổi trên ứng dụng của YouTube

Youtube giải thích về thay đổi mới của họ:

“Chúng tôi đang thử nghiệm một tab mới trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động có tên là “Explore”. Ở tab này người dùng không chỉ có quyền truy cấp vào các video đang thịnh hành mà còn có thể chuyển tới một số danh mục nội dung phổ biến như Game, Âm nhạc, Thời trang & Làm đẹp, Học tập… – tất cả đều có trong một tab.”

YouTube đã thử nghiệm một loạt các biến thể của tab Khám phá kể từ năm 2018 để có thêm nhiều người xem ở các chủ đề khác nhau của nội dung bổ sung.

Vị trí dự định đặt tab “Khám phá” ban đầu

Youtube đã tăng cường thử nghiệm tab “Explore” vào đầu năm ngoái với bảng điều khiển giống như “Stories” ở đầu màn hình để làm nổi bật các chủ đề. Cuối cùng Youtube đã chọn không đi theo định dạng này mà giao diện thực tế trông gọn gàng và dễ điều hướng hơn.

Ngoài ra, YouTube cũng bổ sung thêm thẻ tags “Sáng tạo đang lên” và “Nghệ sĩ đang lên” vào các video liên quan để làm nổi bật những người sáng tạo nội dung đang thu hút sự chú ý.

Thẻ tag mới “Nghệ sĩ đang lên” mà Youtube đề cập

Như đã lưu ý, YouTube làm vậy để thu hút người dùng bằng cách đa dạng hóa nội dung YouTube hơn. Đồng thời YouTube có thể tùy chỉnh danh mục “Khám phá” (Explore) theo hành vi xem trước đó của bạn để thu hút nhiều nội dung và người dùng hơn.

Đây có vẻ là một sự thay đổi đáng kể vì thay đổi này hướng tới người dùng và nó có khả năng thu hút sự quan tâm của người dùng nhiều hơn. Tuy nhiên đây mới chỉ là phỏng đoán – điều quan trọng nhất vẫn là số lượng người dùng hoặc thời gian xem Youtube có tăng lên hay không.

Nguồn: socialmediatoday.com

Trả lời